Google+

Giới thiệu cơ sở hạ tầng CNTT

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 7454 | Cật nhập lần cuối: 12/24/2014 10:32:21 AM | RSS

Ngày nay, các công trình cao ốc được xây dựng phải đạt được các tiêu chí quan trọng như hiệu quả kinh tế cao hơn, thân thiện với môi trường và phù hợp với sự phát triển của xã hội. Hiệu suất của công trình phụ thuộc hoàn toàn vào việc tăng cường khai thác hệ thống thông tin cho nên công nghệ, giải pháp xây dựng Tòa Nhà Thông Minh trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc cải thiện cho hệ thống thông tin liên lạc, tòa nhà với những công nghệ thông minh còn cho phép việc giám sát và điều khiển toàn bộ các hệ thống bên trong tòa nhà như: hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, an toàn và những hệ thống khác từ xa.

Ngoài ra, hệ thống, giải pháp quản lý tòa nhà khi được chạy trên nền tảng hạ tầng mạng viễn thông, mạng CNTT tích hợp sẽ giúp gia tăng hiệu suất khai thác tòa nhà một cách hiệu quả.

Ngày nay, hệ thống thông tin ngày càng chiếm một phần lớn hơn trong một công trình xây dựng và việc tích hợp những tính năng thông minh mang lại cho tòa nhà rất nhiều lợi ích:

* Tiết kiệm điện năng
* Tối ưu hóa hoạt động các hệ thống thiết bị trong tòa nhà
* Giảm chi phí khai thác và vận hành tòa nhà.
* Giảm chi phí đầu tư ban đầu cho những hệ thống quản lý và mạng
* Nâng cao tính hiệu quả, an ninh, an toàn.
* Nâng cao thương hiệu quảng bá, thu hút nhiều khách hàng và từ đó tạo ra nhiều giá trị mới
* Hệ thống thông tin trở thành một tiện ích không thể thiếu

Hệ thống mạng thông tin là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của các cao ốc ngày nay. Độ tin cậy cũng như tính hiệu quả trong quản lý là những yếu tố mang tính quyết định. Chủ đầu tư bên cạnh việc nâng cao tính cạnh tranh còn phải đảm bảo khả năng phát triển của hệ thống thông tin liên lạc, sáng tạo ra các phương thức khai thác hiệu quả và nhu cầu đáp ứng linh hoạt cho các kế hoạch kinh doanh. Tất cả những yếu tố đó góp phần quan trọng ảnh hưởng đến quá trình lập kế hoạch xây dựng và quản lý cho toàn bộ hệ thống mạng nói riêng và cho cả toà nhà nói chung.

Thông thường, bên trong các tòa nhà có rất nhiều hệ thống mạng hoạt động như các hệ thống mạng thông tin điều khiển các thiết bị bên trong toà nhà, hệ thống mạng điện thoại, hệ thống mạng dữ liệu, hệ thống mạng truyền hình…và với tư duy thiết kế cổ điển, tất cả những hệ thống mạng đó sẽ là những hệ thống mạng độc lập, hoạt động song song với nhau. Với thiết kế nhiều hệ thống hoạt động độc lập như thế thì chi phí quản lý, bảo trì, bảo dưỡng cho tất cả các hệ thống mạng đó sẽ tăng cao và tính phức tạp trong việc vận hành, phối kết hợp tất cả các hệ thống đó cũng sẽ rất lớn.

Xu hướng mới hiện nay trong việc thiết kế các hệ thống truyền thông của toà nhà là thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng hội tụ chung duy nhất dựa trên nền tảng IP. Hệ thống mạng hội tụ này sẽ cho phép cung cấp tất cả các kết nối cho các hệ thống thiết bị, hệ thống mạng dữ liệu, điện thoại, truyền hình…Tất cả các hệ thống lúc đó sẽ được quản lý tập trung và hiệu quả hơn.

Giới thiệu cơ sở hạ tầng CNTT

 

Tính di động là một điểm then chốt trong việc gia tăng tính hiệu quả, linh động của hệ thống và hạ tầng truyền thông hợp nhất cho phép kết nối, truy cập tất cả các loại thông tin từ khắp mọi nơi, từ bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà.

Hơn thế nữa, việc tối ưu hoá, tập trung các hệ thống mạng riêng rẽ thành một hạ tầng mạng chung sẽ giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống lên một cách đáng kể.

Tăng hiểu quả hoạt động.

Hạ tầng mạng chung cho tòa nhà thông minh được xây dựng dựa trên nền tảng mạng sử dụng giao thức truyền thông theo chuẩn IP. Với một hạ tầng mạng truyền thông hợp nhất, tất cả những hệ thống, thiết bị bên trong tòa nhà có thể được kết nối với nhau, được giám sát và điều khiển, vận hành tập trung từ một phòng điều khiển trung tâm duy nhất hoặc có thể ngay từ bên ngoài.

Ngoài ra, thiết kế hệ thống mở của mạng truyền thông hợp nhất sẽ giúp giảm rất nhiều chi phí cho việc phải đầu tư, thi công hệ thống cáp tín hiệu. Thay vì rất nhiều hệ thống cáp khác nhau thì nay chỉ còn một hệ thống cáp chung duy nhất với tính bảo mật và tính mở rộng cao hơn, đáp ứng đầy đủ, linh hoạt tất cả yêu cầu phát triển trong tương lai.

Truyền thông IP, mạng truy cập không dây, mạng riêng ảo… đó là các công nghệ truy cập giúp tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, bảo mật và tính di động cao. Hạ tầng mạng chung cho phép đồng bộ công việc, e-mail, thư thoại, các cuộc họp hội nghị và hội nghị truyền hình, gia tăng tính di động của việc truy cập các dịch vụ.

Các hệ thống mạng dựa trên nền tảng IP đảm bảo tính an ninh và an toàn, tin cập khi truyền dẫn các thông tin hỗn hợp, thông tin cần được bảo mật theo thời gian thực.

Tạo ra những giá trị mới bằng những dịch vụ hiện đại.

Hạ tầng mạng IP có thể truyền tải, định tuyến thông tin một cách thông minh, kết nối được nhiều hệ thống từ đó tạo ra một môi trường truyền thông mạnh mẽ bên trong toà nhà. Nó tự động kết nối nhà khai thác dịch vụ trong toà nhà và những người sống, học tập, làm việc bên trong công trình vào một môi trường mới năng động hơn, cung cấp các ứng dụng và những những tính năng cho phép mọi người lại việc tốt hơn, nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Mở những cơ hội mới cho chủ đầu tư tạo ra những nguồn thu nhập quan trọng.

Những dịch vụ chính cung cấp:

* Truy cập Internet tốc độ cao

* Điện thoại IP và truyền thông hợp nhất

* Các giải pháp truy cập không dây/di động

* Truyền hình IP

* Xem phim theo yêu cầu

* Dịch vụ mạng và an ninh

* Kiểm soát môi trường làm việc

Khách hàng thuê văn phòng hoặc cư dân ở bên trong cao ốc sẽ đạt được nhiều lợi ích từ các dịch vụ tiện ích – chẳng hạn đối với dịch vụ băng thông rộng, khách hàng sẽ sở hữu đường truyền tốc độ cao với chi phí hợp lý. Ngoài ra, khách hàng còn thực sự tiết kiệm được chi phí rất nhiều bao gồm giảm bớt những yêu cầu liên quan cho hệ thống IT, chi phí truyền thông rẻ hơn, thời gian đăng ký sử dụng dịch vụ nhanh hơn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn và môi trường sống được kiểm soát tốt hơn.

Giới thiệu cơ sở hạ tầng CNTT